สูตรเย็นตาโฟหม้อไฟ

สูตรเย็นตาโฟหม้อไฟ เย็นตาโฟสูตรนี้ ทำให้ต่างจาก เย็นตาโฟตามร้านก๋วยเตี๋ยว ด้วยการทำ น้ำซุปให้รสจางหน่อย เพื่อให้เป็นน้ำซุป สำหรับลวก เครื่องต่างๆ แล้วให้นำมาจิ้ม กับ น้ำจิ้มซ้อสเย็นตาโฟ ที่มีรสจัด 

ส่วนผสมเย็นตาโฟหม้อไฟ
1. ลูกชิ้น กุ้ง ปลาหมึก ปลา และ เนื้อสัตว์ อื่นตามชอบ
2. ผักบุ้งไทย
น้ำซุป
3. น้ำซุปกระดูกหมู 4 ถ้วย
4. น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
5. น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
6. ซอสเย็นตาโฟ สำเร็จรูป 2 ช้อนโต๊ะ
7. เลือดหมู 4-5 ก้อน
น้ำจิ้ม
8. พริกชี้ฟ้าแดง เอาเม็ดออก 1 เม็ด
9. กระเทียมจีน ปอกเปลือก 4 กลีบ
10. ซอสเย็นตาโฟ สำเร็จรูป 1/2 ถ้วย
11. น้ำส้มสายชู 2 ช้อนต๊ะ
12. น้ำเชื่อมสำเร็จรูป 2 ช้อนโต๊ะ
13. รากผักชี 2 ราก
14. น้ำมันงา 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำเย็นตาโฟหม้อไฟ
1. ทำน้ำซุป โดยต้มน้ำซุปกระดูก ปรุงรสด้วยซ้อสเย็นตาโฟ น้ำตาล น้ำมันหอย
2. เมื่อเดือด ใส่เลือดหมูลงไป
3. ทำน้ำจิ้ม โดย ปั่นรากผักชี กระเทียม และพริกชี้ฟ้า จนละเอียด
4. นำมาผสม ซ้อสเย็นตาโฟ น้ำส้ม น้ำเชื่อม น้ำมันงา
5. จัดเสริฟ เนื้อสัตว์กับผักบุ้ง พร้อมน้ำซุปในหม้อร้อน และน้ำจิ้ม

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »