ส่วนผสมเกี๊ยวกุ้งน้ำใส
แผ่นเกี๊ยว ๔๐ แผ่น
กุ้งสับหยาบ ๑๒๐ กรัม
รากผักชี ๒๐ กรัม
กระเทียม ๒๐ กรัม
พริกไทยป่น ๕ กรัม ( ๑/๒ ช้อนชา)
เกลือป่น ๓ กรัม (๑/๒ ช้อนชา)
กุ้งทั้งตัวปอกเปลือกผ่าหลัง ๒๐๐ กรัม ชักเส้นดำออก
ผักกวางตุ้งตัดเป็นท่อน ๆ ๓๐๐ กรัม
ตั้งฉ่าย ๑๕ กรัม
กระเทียมเจียว ๓๐ กรัม
ต้นหอมซอย ๔๐ กรัม
น้ำซุป ๑,๐๐๐ กรัม (๔ ๑/๒ ถ้วยตวง)
วิธีทำเกี๊ยวกุ้งน้ำใส
๑. โขลกรากผักชี กระเทียม เกลือให้ละเอียด ใส่กุ้งสับเคล้าให้เข้ากัน แล้วหมักทิ้งไว้ในตู้เย็น ประมาณ ๒๐ นาที
๒. แผ่แผ่นเกี๊ยว ตักใส่เกี๊ยวแล้วห่อโดยจับมุมทั้ง ๔ มาชิดกัน ใช้น้ำแตะช่วยให้แป้งติดกัน
๓. ลวกเกี๊ยวและผักกวางตุ้งใส่ชามไว้
๔. ลวกกุ้งพอสุก ตักใส่ชาม
๕. น้ำซุปเดือด ๆ ใส่ชามเกี๊ยว ใส่ตั้งฉ่าย กระเทียมเจียว ต้นหอมกินร้อน ๆ
Cr http://www.foodcookrecipe.com/